Cơm sườn bì chả

IMG_9350 copy

IMG_9367 copy IMG_9384 copy IMG_9388 copy

Cơm sườn bì chả. Tự dưng thèm kinh khủng. Thế là tối lên mạng xem cách làm. Ban đầu nghĩ cũng không đến nỗi, mà đúng là không đến nỗi khó, chỉ là quá lích kích, đủ thứ.

Lưu ý vài thứ liên quan đến món này:

1. Để đảm bảo miếng thịt không cháy và không khô, thay vì nướng, mình chiên. Có 1 mẹo chiên thịt mềm, chín nhưng không cháy: để dầu nhiều, lửa hơi to, cho miếng thịt vào chiên nhanh đến khi thịt chín tới. Sau đó tắt lửa, đổ dầu ra ngoài, để chảo dầu hơi cạn, lúc này mới để lửa nhỏ hoặc vừa vừa cho miếng thịt chaý cạnh là được.

Nướng thì thịt cho ra màu đẹp hơn, nhưng quả thực khó thực hiện trong gia đình vì nếu dùng lò nướng thì thịt sẽ rất khô, còn dùng than thì phải phết hỗn hợp sốt liên tục cho thịt chín mà ko khô. Chiên thì nhanh và đảm bảo thịt ko khô.

2. Chả trứng: sau khi hấp, mình bỏ tiếp vào lò nướng ở mức 200độC, khoảng 45 phút cho chả thiệt ráo.

3. Lạp xưởng: lạp xưởng có cách chiên riêng, gọi là chiên nước. Tức là ban đầu đổ nước xâm xấp cây lạp xưởng, đun đến khi nước cạn, để lửa nhỏ đến khi tự cây lạp xưởng tiết ra mỡ, dùng mỡ này chiên tiếp đến khi cây lạp xưởng ráo mặt lại và hơi cháy cạnh là được. Lạp xưởng chiên kiểu này chín mềm mà rất thơm.

 

 

 

 

Advertisements

One response

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s